fbpx

With Whom I Would Invest

Nếu tôi không phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp, tôi sẽ chọn ai để đầu tư cho tôi?

Nguồn: Guy Spier (CEO at Aquamarine Capital)

With Whom I Would Invest

Dưới đây là những tiêu chí mà tôi sử dụng:

1.Họ nên đang đầu tư bằng chính tiền của họ.

2.Đây phải là công việc chính hoặc duy nhất của họ.

3.Họ nên ở trong vị thế xem đầu tư như là một hoạt động, chứ không phải là một doanh nghiệp.

4.Họ nên làm tốt công việc này.

5.Có gene ủy thác.

Giải thích cụ thể các tiêu chí này như sau:

1. Họ nên đang đầu tư bằng chính tiền của họ.

Với tiêu chí này, bạn sẽ loại được hầu hết các ứng viên. Hầu như các “chuyên gia” quản lý tiền vận hành một danh mục khổng lồ cho Ngân hàng hoặc các tổ chức khác. Những người này có xu hướng tạo “tài khoản cá nhân” để đầu tư tiền của riêng họ. Điều này có nghĩa là họ có sự sắp xếp riêng biệt trong việc làm thế nào để đầu tư tiền của họ.

2.Đây phải là công việc chính hoặc duy nhất của họ.

Ý tưởng mấu chốt ở đây là đặt tất cả trứng vào một cái rổ và trông chừng cái rổ đó. Nếu tôi đầu tư với ai khác, tôi muốn công việc đầu tư là ưu tiên trước hết trong đầu khi họ thức dậy vào buổi sáng. Tôi không có vấn đề gì với những người đặt trứng vào trong nhiều cái rổ khác nhau, nhưng tôi sẽ không gửi tiền tiết kiệm của cá nhân mình cho họ. Tôi đã thấy nhiều sự chia sẻ công bằng của tôi với những người muốn thu hút tôi theo phương thức đầu tư của họ nhưng đồng thời họ cũng đang làm những công việc khác. Nói chung, kinh nghiệm của tôi cho thấy rằng những nhà quản lý và phân bổ vốn tốt nhất chỉ làm một công việc trong một thời điểm hơn là làm nhiều thứ.

3.Họ nên ở trong vị thế xem đầu tư như là một hoạt động, chứ không phải là một doanh nghiệp.

Có rất nhiều nhà đầu tư cá nhân đầu tư là trọng tâm chính, nhưng thời gian họ dành cho việc đầu tư không đủ lớn, họ đầu tư như đang vận hành một công ty. Điều này là một sự sắp xếp sai khi họ thường đi vào những tình huống mà đúng trong kinh doanh nhưng khác so với những điều đúng đắn trong quan điểm đầu tư. Những người này sẽ nói rằng sư liên quan của hai công việc này là 100% vì sự thành công của họ trong kinh doanh gắn chặt với thành công trong các khoản đầu tư. Điều này đúng, nhưng họ không đầu tư bằng những đồng đô la thực sự, những mất mát từ việc đầu tư trong thị trường xuống – thứ mà sẽ tác động rất lớn lên nghề nghiệp của họ, hơn là việc mất chính của  cải thực sự của họ.

4.Họ nên làm tốt công việc này.

Điều này tự giải thích ý nghĩa của nó.

5.Có gene trách nhiệm.

Những người có thể thỏa những tiêu chí trên nhưng không có gene ủy thác sẽ không thỏa mãn điều kiện.

Đăng ký nhận thông tin mới nhấtTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới nhất: