NGHIÊN CỨU CHUYÊN SÂU


THÔNG ĐIỆP CỦA VOT PARTNERS

 

1.Chúng tôi là ai?

Chúng tôi đã và đang là nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam một thời gian dài. Có thể nói hầu như những nhà đầu tư chúng tôi gặp gỡ và trò chuyện đều thua lỗ và rút khỏi thị trường với thái độ tiêu cực. Vậy 1 câu hỏi đặt ra là lỗi do TTCK Việt Nam sai hay căn bản vấn đề nằm ở phương pháp, quy trình tiếp cận của nhà đầu tư? Nếu bạn cho rằng nguyên nhân đầu tiên là đúng thì có thể dừng lại việc đọc thông điệp ở đây để không phí thời gian. Nếu bạn nghiêm túc nhìn nhận sự thất bại đều xuất phát từ chính bản thân các nhà đầu tư đó thì chúng tôi xin chúc mừng bạn, ít nhất bạn đã có 50% cơ hội để trở thành một trong những người chiến thắng được thị trường và có thể hướng tới việc kiếm tiền bền vững từ chính những ý tưởng đầu tư của bản thân mình. 50% còn lại sẽ là những nỗ lực không mệt mỏi, sự cần mẫn, lý trí và quá trình lao động thật nghiêm túc trong lĩnh vực Đầu tư đầy khó khăn và chông gai này.

2.Chúng tôi giải quyết nhu cầu của bạn như thế nào?

Và chúng tôi vui khi trở thành 1 mảnh ghép trong bức tranh lớn, hỗ trợ cho quá trình tự nghiên cứu đầu tư này của các bạn. Công việc phân tích, tổng hợp những báo cáo, những vấn đề xung quanh 1 DN cần có thời gian và 1 khối lượng kiến thức rất lớn. Những nghiên cứu chuyên sâu về DN của chúng tôi cung cấp giải pháp nhằm hỗ trợ hiệu quả cho quá trình này của các nhà đầu tư và nhiều đối tượng sử dụng khác – những người bị giới hạn về mặt chuyên môn, thời gian. Trên con đường tìm kiếm và ra quyết định cho việc đầu tư, quy trình chuẩn và cũng là những bước mà các nhà đầu tư thành công lớn trên thế giới họ đã đúc kết được:
Trước hết, bạn cần nhận thức rõ về mặt tư duy, việc xác lập tư duy đúng đắn là bước rất quan trọng, xuyên suốt từ khi bắt đầu trong quá trình đầu tư cũng như cuộc sống. Bạn không thể mang “tư duy đánh bạc” để đầu tư dài hạn, hoặc tư duy “Tào Tháo” với con mắt nghi ngờ tất cả những DN trong sự phân tích không đầy đủ và chuyên môn hạn hẹp của mình. Như đã đề cập phía trên, khi thất bại trong bất kỳ vấn đề nào bạn nên nhìn vào gương và tìm ra những thiếu sót trong quy trình nghiên cứu của mình. Để hỗ trợ cho bước này, chúng tôi thành lập Warren Buffett Club và mục Góc nhìn thường xuyên cập nhật những bài viết miễn phí trên đây.

Bước tiếp theo về mặt chuyên môn, lĩnh vực Đầu tư rất rộng vì bao gồm nhiều ngành nghề mà các bạn phải trau dồi: tài chính, kế toán, đầu tư, luật, tâm lý học hành vi…. Vì vậy, quá trình học hỏi là không ngừng nhưng ngay cả khi bạn rất giỏi trong những lĩnh vực còn lại nhưng không có tư duy kinh doanh (Business sense), không kiểm soát được tâm lý bản thân (Psychological Behavior) thì thị trường chứng khoán sẽ là nơi “phóng đại” to nhất những thiếu sót dù là “bé nhất” của bạn.

3.Một Báo cáo phân tích đầu tư chuyên sâu cần có tối thiểu những vấn đề gì?

Sau khi có nền tảng về mặt chuyên môn vững vàng, bạn sẽ bắt đầu nghiên cứu thực tế vào những mô hình kinh doanh (Business model) của Doanh nghiệp. Tới bước này, bạn đã bước 1 chân vào cánh cửa của thế giới đầu tư chuyên nghiệp, bài bản. Giải pháp của chúng tôi tập trung chủ yếu tại bước này của quy trình, các nghiên cứu sẽ xoay quanh các vấn đề sau của một DN:
 • Mô hình kinh doanh: bao gồm những thông tin về HĐKD, chuỗi giá trị và đánh giá những rủi ro xung quanh 1 DN và tóm lược tình hình tài chính trong ít nhất 5 năm tùy theo số liệu công bố của DN đó.
 • Về ban quản trị: chúng tôi sẽ tập trung đánh giá sự phù hợp trong những phát biểu, triết lý kinh doanh, văn hóa của DN này.
 • Lợi thế cạnh tranh và triển vọng: DN có những hàng rào nào để bảo vệ hoặc giúp họ cạnh tranh trong bối cảnh thị trường hiện tại.
 • Q&A với DN: liên hệ với phòng Quan hệ cổ đông hoặc các ban lãnh đạo khác của DN đối với những thắc mắc mà chúng tôi không thể giải thích. Đó có thể là những thông tin không minh bạch hoặc những thắc mắc chính đáng về HĐKD của DN đó.
 • Thảo luận: Nhà đầu tư sẽ có quyền thắc mắc không thời hạn và nhiệm vụ của chúng tôi là giải đáp những thắc mắc này với những cố gắng và trách nhiệm cao nhất.

4. Những đối tượng nào khác có thể sử dụng sản phẩm?

Vậy sản phẩm của chúng tôi không chỉ dành riêng cho các nhà đầu tư,đối với các bạn sinh viên đây là tài liệu quý giá hỗ trợ cho quá trình học tập, làm khóa luận, luận văn….Đối với các bạn trong nghề tư vấn, phân tích, quản lý quỹ… những tổng hợp chi tiết của chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ rất tốt cho công việc của các bạn.
 
Bạn có thể mất thời gian tính bằng tháng hoặc năm với quỹ thời gian eo hẹp của mình để có thể tổng hợp và có được những kiến thức này. Nhưng với chúng tôi là những người có kinh nghiệm và làm việc toàn thời gian, độc lập trong lĩnh vực đầu tư sẽ hỗ trợ bạn phần việc này với chi phí bỏ ra ở mức “tượng trưng” đủ để chúng tôi duy trì được đội ngũ làm việc của mình,quan trọng nhất vẫn là những “giá trị” mang lại cho người đọc.
 

“Thà đổ mồ hôi nơi thao trường còn hơn đổ máu nơi chiến trường”.

5. Một vài gợi ý thêm của chúng tôi:

Tiếp theo, với những kiến thức thu thập được, các nhà đầu tư cần tham khảo thêm trong những cuốn sách chuyên ngành hẹp mà DN đang hoạt động nhằm rút ra được những kết luận sâu sắc, hiểu sâu hơn nữa bản chất ngành nghề, môi trường DN đang hoạt động. Khi đã phần nào tự tin với sự hiểu biết của mình về DN, mỗi nhà đầu tư sẽ phải làm công việc đầy thử thách là định giá DN đó với một Biên an toàn  (Margin of safety) đủ để các bạn thấy yên tâm với những sự kiện có tính bất định, rủi ro cao không nằm trong dự tính. Như nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett và rất nhiều nhà đầu tư khác đã nói, định giá là một môn nghệ thuật nhiều hơn là khoa học, chính vì vậy những nhà khoa học, toán học đoạt giải Nobel vẫn thất bại trong việc Đầu tư là điều hết sức bình thường, những người chủ DN không có tâm, không có ý niệm về giá trị DN trong dài hạn thì cũng vô cùng nhiều trên thị trường. Kiến thức + sự hiểu biết vững vàng + vòng tròn năng lực của bạn sẽ cho bạn biết đâu là giá trị hợp lý của một DN – điều mà chúng tôi có cố gắng đến mức nào cũng không thể làm thay cho các nhà đầu tư được. Chúng tôi có những kiến thức, kinh nghiệm và vòng tròn năng lực riêng của mình, điều này ai suy ngẫm thì cũng sẽ hiểu được.
Cuối cùng, là việc kiểm soát tâm lý sau đầu tư và quy trình bán, theo kinh nghiệm của các nhà đầu tư thành công. Phần này khó hơn là quy trình Mua vì sự phức tạp, phi lý trí trong tâm lý con người không ai có thể kiểm soát được. Nhà đầu tư bằng cần sự cam kết tận cùng với lý trí của mình, đọc về lý trí, hiểu về lý trí từ đó mới kiểm soát được lý trí của mình. Chúng tôi chỉ có 1 gợi ý nhỏ về việc bán khoản đầu tư trong 3 trường hợp phổ biến:
 1. Nhu cầu riêng cấp bách.
 2. Giá cả vượt quá xa giá trị thực.
 3. Bản chất DN bị thay đổi, ví dụ: rủi ro ban quản trị, những lợi thế cạnh tranh của DN thay đổi…Đây sẽ là những lá cờ đỏ (red flag) giúp bạn ra quyết định 1 cách nhanh chóng khi DN vi phạm tiêu chuẩn đầu tư.
Đọc tới đây bạn có thể thấy được quá trình này khó khăn và gian nan thế nào. Bạn sẽ dễ dàng bỏ qua những tin tức thị trường, những báo cáo phân tích chỉ chăm chăm vào việc định giá DN, những lời mời gọi tư vấn với tỷ suất lợi nhuận cao ngay lập tức để đỡ mất thời gian. Trong suốt sự nghiệp đầu tư của mình, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett – là nhà đầu tư đạt tỷ suất lợi nhuận kép cao nhất trong lịch sử của thế giới trong khoảng thời gian lâu nhất mới chỉ đạt mức tỷ suất quanh 20%/năm , con số này giúp bạn nhận ra nhiều điều về khối tài sản hơn 87 tỷ USD của ông hiện tại và sức mạnh của lãi kép.
Để thành công lâu dài trong lĩnh vực này, bạn cần tư duy độc lập, đi ngược trào lưu và tránh xa những tâm lý đám đông. Nếu ai đó cho bạn xem danh mục của anh ấy lời gấp nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn, bạn hãy cứ nhẹ nhàng mỉm cười và tiếp tục làm công việc của mình vì bạn hiểu rằng đây là cuộc chiến của bạn với chính bản thân bạn, kiểm soát rủi ro mới là nhân tố quyết định “ngựa có phi đường dài được hay không”, những khoản đầu tư sinh lợi cao trong khoảng thời gian ngắn như vậy mang nặng yếu tố may mắn hơn là chuyên môn và kĩ năng, vì “rủi ro chỉ xảy ra khi có sự kiện tác động” (những sự kiện rủi ro tạm thời chưa xảy ra trong thời gian anh ta nắm giữ), một khoản đầu tư sinh lời do may mắn không thể mãi lặp lại và bạn không thể kiếm tiền bền vững bằng cách đó được.

Rất vui được đồng hành lâu dài cùng các bạn đọc trên con đường dài này và chúc tất cả các bạn luôn dồi dào sức khỏe, niềm vui, thành công và hạnh phúc trong công việc cũng như cuộc sống.

 

VOT PARTNERS
 

I.Quy trình “Bình chọn doanh nghiệp”

Đây là cuộc bình chọn chúng tôi mở ra vào từ ngày 1 tới ngày 25 hàng tháng để tiếp nhận những nhu cầu cần nghiên cứu của Quý bạn đọc về một doanh nghiệp cụ thể.
Bước 1: Thời gian bình chọn là từ ngày 1 đến ngày 25 (đồng hồ sẽ đếm ngược) trong thời gian này khi nhấp vào mục “Bình chọn doanh nghiệp” Quý bạn đọc sẽ thấy một danh sách các doanh nghiệp. Tại đó Quý bạn đọc có thể tìm kiếm doanh nghiệp mục tiêu thông qua công cụ tìm kiếm bằng cách nhập 3 chữ cái đầu đại diện cho “Mã doanh nghiệp” được niêm yết trên thị TTCK.

Bước 2: Quý bạn đọc được bình chọn tối đa 3 doanh nghiệp. Lượt bình chọn của khách hàng sẽ được ghi nhận vào hệ thống và sẽ được cộng dồn vào kết quả cuối cùng được thể hiện tại đồ thị. Trong đồ thị sẽ bao gồm 3 doanh nghiệp được bình chọn nhiều nhất. Và căn cứ trên số lượt bình chọn doanh nghiệp, chúng tôi sẽ nghiên cứu doanh nghiệp ở vị trí đầu tiên đại diện cho nhu cầu số đông của khách hàng. Hai doanh nghiệp còn lại sẽ được cộng dồn phiếu bình chọn vào đợt sau (sẽ không mất đi để ưu tiên cho người chọn trước). Nếu 1 trong 3 lượt bình chọn của Quý bạn đọc sẽ được chúng tôi triển khai thì trong các tháng tiếp theo bạn sẽ được tự động cấp lại 1 lượt bình chọn mới và đây chính là nguyên tắc của việc bình chọn –đảm bảo quyền lợi công bằng cho tất cả các bạn đọc.

Bước 3: Chúng tôi sẽ chốt danh sách và thông báo cụ thể doanh nghiệp nào sẽ được nghiên cứu dựa theo số liệu tổng hợp đến Quý bạn đọc qua gmail. Vì bình chọn dựa trên nhu cầu của Quý bạn đọc nên dù vô tình hay ngẫu nhiên sẽ có một số doanh nghiệp “KHÔNG NẰM TRONG VÒNG TRÒN NĂNG LỰC” của chúng tôi. Chính vì thế chúng tôi sẽ thông báo cụ thể cho Quý bạn đọc và doanh nghiệp ở vị trí được bình chọn nhiều tiếp theo sẽ được ưu tiên nghiên cứu. Thời gian nghiên cứu thông thường sẽ nằm trong khoảng 1-3 tháng. 
 
Bước 4: Sau khi hoàn thành nghiên cứu, chúng tôi cũng sẽ thông báo cho Quý bạn đọc  thông qua gmail gửi đến. Bài nghiên cứu sẽ được post vào mục “Bài viết chuyên sâu” và Quý bạn đọc có thể thực hiện mua bài viết.

 

II.Quy trình mua sản phẩm “Nghiên cứu chuyên sâu” trên website

Bước 1: Quý bạn đọc cần có tài khoản để bình luận và đăng ký mua bài viết:

 • Đăng ký tài khoản qua link sau: https://votpartners.com/register
 • Quý bạn đọc có thể đăng nhập bằng gmail hoặc facebook. Vui lòng cung cấp gmail để tiện cho qua trình thông báo và trao đổi với chúng tôi.

Bước 2: Lưu ý trước khi chọn mua bài viết

Chúng tôi chỉ thu phí các bài nghiên cứu trong mục “Bài viết chuyên sâu”. Nên trước khi trả phí mua, Quý bạn đọc hãy tham khảo Thông điệp kĩ càng để biết sản phẩm mình dự định mua.

Bước 3: Đăng ký mua và thanh toán

 • Nhấp vào “Mua” bài viết. Điền form các thông tin của Quý bạn đọc.
 • Sau khi kiểm tra đúng về “Tên khách hàng”, “Tên bài viết mua”, “Giá mua”, “Gmail”. Vui lòng kéo tiếp xuống dưới.
 • Tại đây là thông tin về số tài khoản ngân hàng của chúng tôi. Quý bạn đọc sẽ chọn một trong 2 ngân hàng thuận tiện nhất để chuyển tiền.
 • Kiểm tra một lần nữa đầy đủ các thông tin.
 • Cuối cùng nhấp vào “Đăng ký” ở cuối Form thanh toán.

Bước 4: Xác nhận thông tin thanh toán và cấp quyền

 • Sau khi hoàn thành Form thanh toán. Tài khoản gmail của khách hàng sẽ nhận được gmail xác nhận từ VOT PARTNERS (info@votpartners.com) trong cùng ngày đăng ký. 
 • Ngay sau khi nhận được tiền thanh toán với nội dung đầy đủ. Chúng tôi sẽ CẤP QUYỀN BÀI VIẾT và thông báo bằng gmail tới Quý bạn đọc. Bạn có thể lưu lại chứng từ chuyển tiền tại quầy như Ủy nhiệm chi hoặc chụp hình giao dịch chuyển tiền thành công phòng trường hợp có lỗi thanh toán từ phía các Ngân hàng.
 • Kể từ khi được cấp quyền, bài mua sẽ chuyển từ mục “Bài viết chuyên sâu” sang mục “Bài viết đã mua” để Quý bạn đọc thuận tiện kiểm soát và theo dõi. 

Nếu Quý bạn đọc vẫn chưa nắm rõ về quy trình thanh toán, có thể tham khảo thêm qua Clip sau:

https://www.youtube.com/watch?v=YFto7ia4cEA

Mọi thắc mắc bạn có thể phản hồi bằng 3 cách sau:

1.Email: info@votpartners.com

2.Facebook/Fanpage:

https://www.facebook.com/VOT102

https://www.facebook.com/Votpartners.com.DauTuGiaTri.Chuyensau/

3.Số điện thoại: 093 449 9194 (gặp Tuấn Anh)

 

Bình chọn doanh nghiệp sẽ bắt đầu từ ngày 1 đến 25 hàng tháng, sẽ kết thúc sau:

 
 
Không có bài đã mua