VOT PARTNERS tạm đóng tin tuyển dụng CTV kể từ ngày 5/9/2020 nhé mọi người, do đã nhận đủ số lượng rồi. Nhóm sẽ vận hành 1 thời gian nếu có nhu cầu thêm sẽ thống báo trở lại ạ. Xin chân thành cám ơn mọi người đã tin tưởng và chọn cộng tác cùng VOT. 

I. LỜI TỰA
 
Đầu tiên, VOT PARTNERS xin trân trọng gửi lời chào tới Quý bạn đọc đã và đang theo dõi các bài viết trên trang fanpage, website, các trang báo chứng khoán cũng như các kênh thông tin khác. Sau 1 thời gian đưa ra những bài viết thể hiện quan điểm, tư duy, triết lý kể từ thời điểm cuối năm 2018, chúng tôi luôn cảm thấy vui vì “tìm thấy” được các bạn đọc có cùng tư duy cũng như giá trị quan với mình. Các bạn cũng là động lực to lớn để chúng tôi thấy rằng công việc của VOT đang làm có 1 chút ý nghĩa nhỏ, đóng góp cho cộng đồng các nhà đầu tư ở Việt Nam nói chung.
 
Trong quá trình làm việc, chúng tôi luôn mong muốn được nhận thêm nhiều phản hồi, góp ý từ các bạn đọc để hoàn thiện hơn những sản phẩm cũng như các bài viết về góc nhìn, triết lý…Quá trình này được lặp lại và dần tích lũy để các bài viết ngày càng hay, sâu sắc và tạo ra giá trị nhiều hơn cho bạn đọc. Đây cũng là lý do để chúng tôi cho ra đời chính sách Cộng tác viên này. Chúng tôi muốn lắng nghe, tiếp thu nhiều hơn nữa từ ý kiến của các bạn đọc, qua đó thúc đẩy quá trình trao đổi, tương tác giữa VOT và các bạn. Giúp chúng ta học hỏi nhiều hơn nữa từ đa dạng các góc nhìn gắn kết với định hướng đầu tư dài hạn hiệu quả hơn –điều mà chúng tôi và bạn đọc đều đặt ra những mục tiêu trong kết quả đầu tư của riêng mình.
 
Theo đó, thay vì đưa ra những ý kiến, góp ý đơn lẻ dựa trên những hiểu biết riêng về đầu tư, kinh doanh sẵn có. Bạn đọc hãy tổng hợp những quan điểm này thành 1 bài viết có sự đào sâu, nghiên cứu kĩ càng và liên kết các kiến thức với nhau thành 1 bài viết hoàn chỉnh, thể hiện góc nhìn riêng 1 cách khách quan nhất của các bạn đọc. Chúng tôi tin rằng những mảnh ghép này sẽ dần hoàn thiện bức tranh của riêng bạn đọc trên con đường đầu tư đầy chông gai, thử thách nhưng không kém phần hấp dẫn, thú vị. VOT sẽ ưu tiên nhận các bài viết có chủ đề có thứ tự ưu tiên lần lượt như sau:
 
 1. Phân tích cụ thể những góc nhìn trong HĐKD của các DN, các vấn đề nổi bật hiện tại có thể kể đến như: gian lận làm đẹp BCTC, các chính sách, quyết định của DN mà bạn cho là không hợp lý, xu hướng ngành nghề tác động tới HĐKD như thế nào, những câu chuyện đáng lưu ý của DN có thể kết nối với nhau để chuyển tải được những bài học, kiến thức về kinh doanh, đầu tư 1 cách có cơ sở, nền tảng. Bạn đọc có thể có những nghiên cứu và tổng hợp của riêng mình về DN và chỉ cần chọn ra những điểm trọng yếu nhất có thể kết nối với các kiến thức đầu tư dài hạn. Bạn không cần định giá DN vì chúng tôi hiểu được đây là công việc khó khăn, mang tính chủ quan cao nhưng điều chúng tôi quan tâm là khi đặt mình vào vị trí người đọc, họ sẽ học được nhiều điều giá trị hay không.

   

 2. Câu chuyện ngành nghề chung, vĩ mô Việt Nam và thế giới. Ví dụ như câu chuyện xuất nhập khẩu, đầu tư FDI, đầu tư công, chính sách tài khóa, tiền tệ, thương mại quốc tế, chính sách pháp lý, có gì đáng chú ý. Bạn đọc cần có những số liệu dẫn chứng, lập luận cụ thể vào câu chuyện để đưa ra được những góc nhìn có cơ sở.
 
 1. Những vấn đề mang tính thời sự khác có khả năng kết nối với các triết lý kinh doanh, đầu tư của các bậc tiền bối thành công đã đi trước tại Việt Nam và trên thế giới. Ví dụ như các thương vụ M&A, bất động sản, dịch chuyển dòng vốn đầu tư, thoái vốn, tái cấu trúc DN…

II. QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CTV

 
2.1 Quyền lợi của CTV
 1. Các bài viết sẽ được VOT trực tiếp làm việc với các CTV từ khâu chọn ý tưởng tới khi hoàn thành bài viết. CTV có thể nhận được thêm ý kiến và góp ý của chúng tôi để chúng ta cùng hoàn thiện hơn các kiến thức. Các kênh trao đổi, liên lạc với VOT có thể qua facebook, fanpage, email, số điện thoại hoặc gặp gỡ trực tiếp tùy các theo mong muốn của các bạn.
 2. Được tự do chọn ý tưởng, góc nhìn mà các bạn mong muốn tìm hiểu, tự xây dựng bài viết theo cách tư duy và quan điểm mà bạn cho là khách quan nhất. Chúng tôi tin rằng đây là khoản đầu tư vào chính các bạn và nó rất đáng giá với rủi ro gần như không có.
 3. Rèn luyện, ghi nhận lại quá trình tư duy của các bạn, theo dõi sự khác nhau trong quá trình tư duy đó qua thời gian, đây cũng được xem như là việc “làm bài tập về nhà” trong quá trình đầu tư của các bạn, viết lách là cách thực sự rất hiệu quả hỗ trợ cho quá trình này. Đồng thời lan tỏa được những tư duy đúng đắn tới đông đảo các nhà đầu tư khác để cùng xây dựng nên Cộng đồng đầu tư tốt hơn.
 4. Nhận thu nhập cho mỗi bài viết xem như là một sự ghi nhận nhỏ với quá trình lao động nghiêm túc của các bạn. Số tiền cố định tối thiểu cho 1 bài viết: 500.000 VND/1 bài viết và có thể hơn nếu sau khi thảo luận, VOT thấy rằng bài viết của bạn thực sự xuất sắc.
2.2 Trách nhiệm của CTV
 1. VOT cần những bài viết độc lập, khách quan, số liệu dẫn chứng cần rõ ràng, trích nguồn đầy đủ. Nếu chúng tôi phát hiện bài viết được copy hoàn toàn hoặc copy và chỉ sửa đổi 1 chút, đảo thứ tự, vị trí tại 1 nguồn khác. Chúng tôi sẽ từ chối nhận bài viết của các bạn và sẽ ngay lập tức chấm dứt thỏa thuận cộng tác viên với các bạn.

   

 2. Bài viết phải có sự khác biệt với các bài đã có sẵn trên thị trường, đặc biệt bạn đọc lưu ý những bài viết trên các trang: tinnhanhchungkhoan.vn, www.baodautu.vn, www.thesaigontimes.vn . Các bạn nên tham khảo trước những bài viết trên các trang này xem có bị trùng ý tưởng không vì đây đều là các đối tác chính, lâu dài của VOT. Ví dụ cùng viết về 1 doanh nghiệp hoặc cùng 1 chủ đề nào đó, VOT cũng sẽ hỗ trợ thông tin tới bạn nếu ý tưởng của các bạn bị trùng lặp với các bài viết khác.

   

 3. Bài viết sau khi đã gửi cho VOT PARTNERS bạn vui lòng không đăng lại tại 1 nguồn khác trước khi chúng tôi đăng tải ra Cộng đồng. Chúng tôi cũng sẽ thông báo bài viết của các bạn đã được đăng tải tại trang và nguồn cụ thể nào. Nếu vi phạm 1 lần VOT cũng sẽ phải chấm dứt cộng tác với bạn.

   

 4. Mỗi bài viết cần có độ dài tối thiểu 2.000 từ và không giới hạn độ dài tối đa. Sự chuyên sâu luôn luôn được chúng tôi đánh giá cao trên tinh thần chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Bạn nên viết dưới dạng 1 bài viết theo mạch tư duy liên tục của các bạn, không nên viết bố cục như 1 Báo cáo phân tích của Công ty chứng khoán. Bạn có thể tham khảo 1 số bài viết trong mục Góc nhìn của chúng tôi lại link sau để hiểu thêm về cách tổ chức 1 bài viết:
 
III. QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA VOT
 
3.1 Quyền lợi của VOT
 • Được tự do sử dụng bài viết của bạn đọc tại bất kỳ kênh nào mà chúng tôi mong muốn dưới tên tổ chức là VOT PARTNERS, sau khi chúng tôi đã chuyển đầy đủ phần thu nhập từ bài viết cho các bạn.

   

 • Có quyền từ chối nhận bài viết nếu bài quá sơ sài, đây là quá trình làm việc lâu dài giữa VOT và các bạn. Đương nhiên chúng tôi sẽ ghi nhận, xem xét, trao đổi kĩ càng trước khi đưa ra quyết định cho tới khi bài viết được hoàn thiện. Từ chối chỉ là quyết định cuối cùng khi không còn cách giải quyết nào khác để chỉnh sửa cho bài viết và chúng tôi đều không mong muốn điều này xảy ra.
3.2 Trách nhiệm của VOT
 • Không sửa đổi bài viết của CTV trên tinh thần tôn trọng sản phẩm của các bạn. Khi các tờ báo sử dụng bài viết của VOT họ cũng cần chỉnh sửa, cắt giảm 1 chút nhưng đảm bảo ý chính sẽ không thay đổi. CTV có thể góp ý nếu cảm thấy sự chỉnh sửa đó làm bạn không hài lòng và chúng tôi sẽ phản hồi lại với các đối tác để xem xét chỉnh sửa lại.

   

 • Hỗ trợ và chia sẻ với các CTV hết mình.

   

 • Không sử dụng bất kỳ ý tưởng, quan điểm nào từ các bài viết đã bị từ chối. Nếu VOT vi phạm trách nhiệm này, các bạn có thể dừng quá trình hợp tác với chúng tôi bất cứ khi nào muốn.
VOT PARTNERS xây dựng chính sách cho các Cộng tác viên dựa trên tinh thần ít có sự ràng buộc nhất nhưng đảm bảo sự gắn kết lâu dài nhất – với định hướng đầu tư dài hạn, thông qua quá trình làm việc thực tế giữa chúng ta. Chúng tôi mong muốn sự thoải mái nhất để các bạn có thể ghi nhận những suy nghĩ của mình 1 cách tự nhiên, hiệu quả. Vì vậy, trong quá trình làm việc sẽ không có bất kỳ giấy tờ ràng buộc nào, cũng không cần cam kết số lượng bài viết trong 1 khoảng thời gian, bạn đọc tự chủ động quá trình này bất cứ khi nào có thời gian, nhưng lời gợi ý của chúng tôi là quá trình nghiên cứu, phân tích nên giữ kỷ luật như cách mà các nhà đầu tư hàng đầu vẫn khuyên như vậy trong đầu tư. Tất nhiên là chúng tôi cũng sẽ thấy hào hứng hơn khi bạn đọc viết đều đặn và chất lượng bài viết ngày các tốt hơn.
 
Và chúng ta làm việc dựa trên 2 niềm tin dài hạn:
 
(1) Những gì mà VOT định hướng để đóng góp cho Cộng đồng, các bạn khi tham gia cũng là đang góp sức cho định hướng này thêm mạnh mẽ
(2) Việc làm này thực sự sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình học hỏi, nghiên cứu và đầu tư thực tế của chính bạn.
 
IV. CÁCH THỨC LÀM VIỆC
 
Bước 1: Đăng ký bằng cách email hoặc facebook. Chúng tôi cần 1 số thông tin sơ lược về họ tên, nghề nghiệp như 1 CV tóm tắt thông tin về bạn. CV không cần dài dòng, chỉ cần ngắn gọn và chính xác trong vòng 1 trang A4, mô tả thông tin và mong muốn, mục tiêu của bạn khi cộng tác với VOT.
 
Bước 2: Tham gia vào Group dành riêng cho các CTV của VOT PARTNERS tại link sau:
 
 
Chúng tôi sẽ có thông báo về những vấn đề và trao đổi trực tiếp trên Group này.
 
Bước 3: Post các ý tưởng kèm dàn ý ngắn gọn những gì bạn dự định sẽ viết lên group hoặc có thể inbox nếu bạn muốn trao đổi riêng. Sau đó quá trình trao đổi, chúng tôi sẽ chỉ post chủ đề mà bạn chọn viết vào group để các bạn khác tránh viết lại chủ đề đó. Bạn có thể post công khai nếu muốn xin ý kiến thêm từ các thành viên để xây dựng thêm nội dung cho bài viết của bạn.
 
Bước 4: Triển khai ý tưởng của bạn sau khi được VOT chấp nhận. Nếu chúng tôi không chấp nhận, bạn có thể tự mình triển khai nếu vẫn thích ý tưởng này. Bạn có thể post lên Cộng đồng ValueS –ValueSpreading nếu muốn trao đổi công khai với hơn 100 thành viên chủ yếu là theo trường phái đầu tư dài hạn, tư duy, góc nhìn đa dạng hoặc bất kỳ cộng đồng nào mà bạn muốn.  
 
Bước 5: Sau khi hoàn thành, gửi file word cho VOT để cùng góp ý và hoàn thiện cho bài viết.
 
Bước 6: Nhận tiền chuyển khoản từ VOT sau 2 tuần kể từ thời điểm chấp nhận bài viết ở bước 5.