fbpx

Hỏi và đáp về sản phẩm Nghiên cứu chuyên sâu

1. Một số bạn đọc yêu cầu demo trước 1 đoạn trong bài viết vì thiếu niềm tin vào team VOT, vào sản phẩm của chúng tôi nên phải “dùng thử” trước rồi mới mua.

Trả lời: Sản phẩm này không phải 1 bó rau nhìn thấy tươi là có thể mua ngay, cũng không phải là 1 chiếc điện thoại đang dùng giữa chừng phát hiện ra lỗi hỏng rồi đổi trả. Sản phẩm là quá trình lao động xuyên suốt 1 thời gian và khi bạn đọc mua, chúng tôi đã có cam kết follow để giải đáp thắc mắc tới cùng. Trên website trong hơn 1 năm qua chúng tôi đã có gần 100 bài viết miễn phí để thể hiện tư duy, quan điểm cũng như thu hút những bạn đọc phù hợp với những tư duy này để chúng ta cùng chia sẻ rộng rãi hơn tới cộng đồng. Bạn có thể tham khảo từ những bài viết đó trước khi ra quyết định mua nếu thấy hài lòng.

 
2. Lỡ chúng tôi chuyển tiền xong nhưng không được cấp quyền đọc bài viết thì sao?
Trả lời: Sản phẩm này như đã đề cập ở phần giới thiệu, chỉ hướng tới ít những bạn đọc thực sự có sở thích, đam mê đọc sách, nghiên cứu đầu tư nói riêng và các kiến thức có giá trị gia tăng nói chung. Nhằm tạo nền tảng cho bạn có thể liên kết rất nhiều các kiến thức lại với nhau, từ đó mới hỗ trợ cho quá trình tìm kiếm và phân tích các ý tưởng đầu tư khác của riêng bạn. Khi các kiến thức không có giá trị đối với bạn thì bao nhiêu tiền cũng là đắt.
Các bài viết miễn phí được đăng tải trên Website đều song song đó được đăng độc quyền duy nhất trên Báo đầu tư chứng khoán (là đơn vị trực thuộc của Bộ kế hoạch đầu tư và đã hoạt động trước khi TTCK ra đời ), các Báo khác cũng rất nhiều trang copy lại, chúng tôi cũng đã hợp tác với tổ chức này được 1,5 năm thể hiện sự cam kết theo đuổi mục tiêu này lâu dài và nhất quán của chúng tôi. Và khi hợp tác đều phải gửi CV giống như đi xin việc nên sẽ không có chuyện là thông tin của VOT không rõ ràng, link của website www.votpartners.com cũng được đính kèm vào các bài báo. Về hình ảnh cá nhân thì 1 số bạn đọc cũng đã kết bạn với chúng tôi qua fb cá nhân, nếu bạn muốn có thể inbox, chúng tôi sẽ không phiền mà ngược lại còn thấy vui khi có thêm những người bạn thực sự, kết bạn với nhau vì có chung giá trị quan.
 
 
3. Tại sao sản phẩm lại dài tới vậy mà không rút gọn lại?
Trả lời: Nếu chúng tôi rút gọn lại chắc chắn sẽ nhận được thắc mắc ngược lại tại sao không viết dài hơn. Chúng tôi chỉ cố gắng cao nhất làm sao truyền tải nhiều nhất có thể những kiến thức giá trị tới bạn đọc, được sắp sếp bài bản và mỗi 1 phần có thể giải quyết được nhiều vấn đề. Để đưa được 280 trang này lên website và gom gọn vào 1 bài viết thì IT của chúng tôi cũng đã phải làm việc mất rất nhiều thời gian.
 
4. Chúng tôi có đang làm việc cho MWG hay tổ chức nào đó nắm giữ phần lớn lượng cổ phần MWG hay không?
Trả lời: Không. VOT PARTNERS là tổ chức độc lập có tầm nhìn và sứ mệnh riêng. Xuyên suốt quan điểm trong bài viết đều thể hiện quan điểm khách quan nhất có thể, không đưa ra khuyến nghị, định giá hay bất kỳ ý tưởng gợi ý nào tương tự như vậy.

5. Để đầu tư thì có cần nghiên cứu kĩ tới như vậy không?
Trả lời: Tùy ngành nghề và chuyên môn sẵn có của bạn. Nhưng theo quan điểm riêng của chúng tôi nên từ mức độ này trở lên và bất kỳ thời điểm nào cũng không nên tự dừng lại và thỏa mãn, “rủi ro nằm ở những thứ bạn không biết”. Các Báo cáo hiện tại trên thị trường theo chúng tôi là quá ngắn, thiếu nhiều vấn đề và không thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu kiến thức, đầu tư thực sự của Value Investors. Chỉ thỏa mãn những nhà đầu tư ngắn hạn muốn thấy kết quả ngay. Chính vì đầu tư là công việc khó khăn như vậy là lý do để chúng tôi cho ra đời 1 sản phẩm chuyên sâu, chi tiết để support cho quá trình nghiên cứu độc lập của nhà đầu tư, hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian hơn nhưng bạn phải biết đâu là những vấn đề trọng yếu chứ không đi lan man rất mất thời gian.

6. Chúng tôi có dự định “làm giàu” từ việc bán sản phẩm này?
Trả lời: Đây là 1 thị trường “ngách của ngách” và nếu muốn kiếm thêm tiền thì chúng tôi đã không charge 1 mức phí thấp như vậy và thấp hơn nữa để tài trợ cho các em sinh viên có cơ hội được tiếp cận, các em sau này mới là những thế hệ đông đảo các nhà đầu tư thực sự bài bản, hội nhập với thị trường thế giới và tính lan tỏa sẽ mạnh mẽ hơn. Nếu bạn đọc có phân bổ quỹ cố định cho việc đầu tư vào giáo dục hàng tháng/ thu nhập hàng tháng theo phương pháp 6 chiếc lọ JARS thì mới thấy rõ hơn mức giá này là rẻ. 
 
Việc thu phí chỉ nhằm 1 mục tiêu là “duy trì” cho VOT phát triển thêm sản phẩm này rộng rãi tới các bạn đọc phù hợp, đồng thời rèn luyện thêm kỹ năng cho chúng tôi trong công việc đầu tư thực tế của mình. Tại Việt Nam, theo chúng tôi biết chưa có 1 tổ chức nào thực sự thành công về đầu tư giá trị mà chủ yếu là lợi dụng các triết lý của trường phái này với mục tiêu khác để “làm giàu” như tư vấn lướt sóng cổ phiếu trên quan điểm đầu tư giá trị, mở khóa học đào tạo kết hợp 2 trường phái này lại…. với học phí trên dưới chục triệu cho vài buổi ngắn ngủi. Bạn cần nhớ rằng 1 khóa học tài chính căn bản ở các trường đại học dạy cho các sinh viên cũng cần tới 2 năm để dạy các môn chuyên ngành. 

7. Tại sao chúng tôi không đi tư vấn đầu tư sẽ tốt hơn và đỡ mất thời gian hơn làm sản phẩm này hoặc làm ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu số đông, ngắn hạn?
Trả lời: Công việc này mâu thuẫn với việc đầu tư dài hạn, không phù hợp với cá tính của chúng tôi.
 
8. Tại sao không nêu quan điểm định giá cổ phiếu trong sản phẩm?
Đây la điều mà chúng tôi nghĩ là rất “ngớ ngẩn” và cần xem lại động cơ của người định giá DN, sau khi đọc bài nghiên cứu của chúng tôi bạn đọc sẽ hiểu được rõ hơn tại sao. Giá trị (value) cần có sự cảm nhận và hiểu sâu sắc, có tính chủ quan và nếu xét về mặt định lượng có thể hoàn toàn khác nhau giữa các ý kiến của nhiều người.
 

Nếu bạn có thêm những thắc gì có thể bình luận trực tiếp hoặc inbox riêng cho chúng tôi nếu ngại.Chúc các bạn 1 ngày thật nhiều niềm vui và năng lượng.

Đăng ký nhận thông tin mới nhấtTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới nhất: