fbpx

Bài nghiên cứu chuyên sâu CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG)

Mua bài này
Bài nghiên cứu chuyên sâu gồm 9 vấn đề trọng yếu nhất của công ty
(Với tổng độ dài khoảng 280 trang A4, để hiểu 1 cách sâu sắc hơn chúng tôi khuyến nghị bạn đọc nên dành ít nhất 1 tháng để nghiền ngẫm)
 
 
  1. Giới thiệu sơ lược về vị thế, tiến trình phát triển
Tóm tắt quá trình phát triển của MWG. Bạn đọc sẽ tiếp cận được thêm 1 cách căn bản nhất những nhân tố chính để làm nên 1 cửa hàng bán lẻ “luôn đông khách” nói chung.
 
  1. Tổng quan về chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị của MWG
Giúp bạn đọc hiểu được cách MWG vận hành DN, phục vụ khách hàng thông qua cách tiệp cận trên toàn chuỗi cung ứng (Supply chain), chuỗi giá trị (value chain). Đây là tư duy phân tích có thể áp dụng được cho tất cả DN vì DN là 1 mắt xích trong 1 mạng lưới rộng lớn mà nó hoạt động.
 
  1. Phân tích sâu vào chuỗi cung ứng của Bách hóa Xanh
Chuỗi cung ứng của chuỗi BHX vô cùng phức tạp nên chúng tôi dành riêng 1 phần dài để phân tích. Vì sản phẩm kinh doanh liên quan tới mặt hàng thực phẩm tươi sống, nông sản…vốn đang trong thực trạng lỏng lẻo, thiếu liên kết, thiếu sự minh bạch và hiệu quả nói chung của ngành sản xuất nông nghiệp, ngành logistics Việt Nam. Muốn lợi thế cạnh tranh của DN được bền vững cần phải có 1 chuỗi cung ứng bền vững, tiến hóa qua từng giai đoạn. Bạn đọc sẽ nắm được hiện trạng cũng như các vấn đề còn tồn đọng, cần cải thiện, tối ưu thêm của BHX sau khi đọc phần này.
 
  1. Bình luận các bước đi, chiến lược kinh doanh

Giúp bạn đọc hiểu được các triết lý “cốt lõi nhất” trong kinh doanh bán lẻ được link tới chiến lược thực tế của MWG. 

 
  1. Các đối thủ cạnh tranh của chuỗi Điện máy Xanh
Thông qua tiến trình được tổng hợp lại chi tiết, bạn đọc sẽ thấy rõ hơn bức tranh của ngành điện máy qua thời gian, các tư duy sai lầm cũng như những đúc kết sau 3 giai đoạn chính của ngành này.
 
  1. Khảo sát ngành thực phẩm và FMCGs
Bao gồm những khảo sát thực tế của chúng tôi trên các sản phẩm tươi sống 4 chuỗi BHX, Co.op Food, Satrafoods, Vinmart+…và nêu bật lên sự nhận thức của người tiêu dùng về kênh chợ truyền thống hiện tại tham khảo các khảo sát từ thị trường tương đương khác như Malaysia, Indonesia, Ấn Độ ở giai đoạn trước cũng thấy được điểm tương đồng lớn.
 
  1. Phân tích sâu vào lợi thế cạnh tranh của công ty

Chủ yếu tập trung vào phân tích loại “vị thế nhất” và lợi thế cạnh tranh nào mà Bách hóa Xanh đang xây dựng và sẽ hướng tới, đồng thời giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những loại lợi thế cạnh tranh khác của DN. 

  1. Phân tích Báo cáo tài chính MWG

Các tiếp cận BCTC 1 cách đúng đắn thông qua mô hình hoạt động, cơ cấu cổ đông, cơ cấu tổ chức và các vấn đề trọng yếu nhất trong BCTC của MWG. Thông qua việc phân tích này bạn đọc cũng sẽ hiểu hơn về mô hình kinh doanh của MWG.

 
  1. Phân tích yếu tố văn hóa, quản trị doanh nghiệp (quan trọng)
Là 1 vấn đề vô cùng quan trọng nhưng hay bị các nhà phân tích bỏ sót. Đây được xem là lợi thế cạnh tranh của MWG trong 2 chuỗi trước là TGDĐ và ĐMX tuy nhiên với chuỗi BHX sẽ như thế nào? Chúng tôi đưa ra 1 quy trình chi tiết để bạn đọc có thể hiểu hơn về văn hóa của MWG và 1 DN nói chung trong quá trình trải nghiệm thực tế, đồng thời đưa ra 10 câu hỏi liên quan tới vấn đề con người, quản trị DN (Corporate Governance) mà nhà đầu tư phải chú ý nhất.
 

Bạn đọc có thể tham khảo mục HƯỚNG DẪN CHUNG đính kèm link phía dưới nếu có thắc mắc về các bước mua sản phẩm: 

https://votpartners.com/nghien-cuu-chuyen-sau

Mua bài này

Đăng ký nhận thông tin mới nhấtVOT Partners chân thành cám ơn đến Quý bạn đọc đã quan tâm và ủng hộ sản phẩm của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Khi bạn nhấp vào mục này tức là bạn đánh giá rất cao giá trị sản phẩm mà chúng tôi đã mang lại, VOT rất biết ơn điều đó và sẽ cố gắng hết sức để không ngừng nâng cao chất lượng bài nghiên cứu phục vụ cho bạn đọc.

Để chúng tôi có thể ghi nhận lại lòng nhiệt thành và sự khuyến khích của bạn dành cho team VOT, bạn vui lòng khi chuyển khoản thêm ghi nội dung sau:

Email đăng ký tài khoản tại VOT_Số điện thoại_Tên viết tắt bài viết bạn đánh giá cao (ký hiệu ngành + mã CK)

Ví dụ: abcd@gmail.com 0934xxxxx LogisticsTMS

P/S: Nếu bạn chuyển khoản thêm ngay tại thời điểm mua sản phẩm, thì cú pháp nội dung cũng tương tự như trên.

THÔNG TIN TÀI KHOẢN

Vietcombank

Tên tài khoản: DAO NGUYEN TUAN ANH
Số tài khoản: 1015242026
Ngân hàng: Vietcombank CN Thủ Đức

ACB

Tên tài khoản: DAO NGUYEN TUAN ANH
Số tài khoản: 11156197
Ngân hàng: ACB CN Linh Xuân TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới nhất: